Cách quét mã QR Code để đăng nhập Zalo trên máy tính

Hiện nay có rất nhiều bạn khi tải và cài đặt phần mềm nhắn tin nhanh, gọi điện miễn phí ZALO cho máy tính vẫn chưa biết cách đăng nhập tài khoản Zalo của mình trên PC, LapTop, vậy thì bài viết hôm nay của mình sẽ hướng dẫn cho các bạn đọc từng chi tiết cụ thể để Quét mã QR – Đăng nhập vào Account trên máy tính, Laptop, PC.

Hướng dẫn quét mã QR - Code để đăng nhập vào Account Zalo trên máy tính 1

Các bạn đọc có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Cách quét mã QR – CODE để đăng nhập tài khoản Zalo trên LapTop

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn đọc vài thao tác đơn giản nhất để thực hiện công việc Quét mã QR ZALO và cách đăng nhập vào account zalo trên máy tính, Laptop, và PC.

Các bước thực hiện để Quét mã QR CODE:

Sau một thời gian ra mắt người dùng phiên bản Zalo dành cho điện thoại di động, nhà phát hành VNG Online quyết định tung ra phiên bản ZALO cho máy tính với mục đích tuyên truyền người dùng sử dụng sản phẩm Việt, tuy nhiên, mới chỉ ra mắt trong một thời gian ngắn ngủi vậy mà tiện ích này đã làm đốn tim bao nhiêu người dùng, không những thế, công ty VNG Online còn có thể lôi kéo được hàng ngàn người người tham gia sử dụng ứng dụng nhắn tin thuần Việt tại Việt Nam Zalo – Nhắn gửi yêu thương!

Sử dụng Zalo trên máy tính, Laptop, PC các bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều tính năng hữu ích hơn nữa, tuy nhiên phiên bản mới dành cho máy tính, PC, Laptop có thay đổi về một số chi tiết, đặc biệt là quá trình đăng nhập vào tài khoản ZALO trên máy tính, các bạn sẽ gặp phải một số trục trặc.

Do cải tiến về một số tính năng, nên hiện tại bản Zalo trên PC chỉ đăng nhập được khi người dùng đăng nhập nick Zalo của mình trên 1 chiếc điện thoại di động thông minh hay là các dòng máy cảm ứng có hỗ trợ chức năng quét mã QR.

Đối với những điện thoại không hỗ trợ quét mã QR thì quá trình đăng nhập vào tài khoản Zalo cho máy tính sẽ không thể thực hiện được đâu nha.

Bước thứ nhất: Khi tải và cài đặt ứng dụng nhắn tin nhanh Zalo về máy tính của mình, giao diện màn hình có Quét mã QR của phiên bản ZALO dành cho máy tính – LapTop – PC sẽ hiển thị như hình sau đây:

Hướng dẫn quét mã QR - Code để đăng nhập vào Account Zalo trên máy tính 2

Bước thứ hai: Người dùng hãy vào tài khoản Zalo của mình trên điện thoại di động rồi sau đó nhấn chọn mục Kết nối -> Quét mã QR, nhấn chọn “Quét mã QR” xong, ZALO trên điện thoại di động sẽ tự động kích hoạt và mở Camera, các bạn hãy đưa điện thoại của mình ra trước màn hình máy tính để điện thoại dò tìm QR CODE.

Hướng dẫn quét mã QR - Code để đăng nhập vào Account Zalo trên máy tính 3

Bước thứ ba: Trong quá trình quét mã qr zalo trên máy tính, PC, LapTop, nếu các bạn nghe thấy tiếng rung hoặc tiếng chuông phát ra từ thiết bị di động mà bạn đang quét mã QR trước màn hình máy tính thì có nghĩa là bạn đã quét thành công mã Qr để đăng nhập vào tài khoản Zalo trên máy tính rồi đó nha.

Tại đây, một thông báo sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại yêu cầu bạn xác nhận thông tin đăng nhập vào Zalo cho PC, hãy nhấn chọn “CÓ” để hệ thống tự động đăng nhập vào tài khoản ZALO của bạn trên laptop.

Hướng dẫn quét mã QR - Code để đăng nhập vào Account Zalo trên máy tính 4

Bước thứ tư: Nếu màn hình smartphone của bạn sẽ hiển thị một tin nhắn hoặc là một thông báo trước giao diện ứng dụng Zalo “Đăng nhập thành công” thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã Quét thành công mã QR đồng thời từ đó bạn có thể đăng nhập vào tài khoản ZALO của mình trên LapTop, PC, máy tính một cách dễ dàng rồi nha.

Hướng dẫn quét mã QR - Code để đăng nhập vào Account Zalo trên máy tính 5

Tương tự, những lần sau, khi bạn đăng xuất khỏi tài khoản Zalo của mình trên máy tính, nếu muốn đăng nhập vào phiên bản ZALO cho laptop, PC thì các bạn hãy quét lại mã QR để đăng nhập như các bước chỉ dẫn tương tự ở trên nhé!

Bước cuối cùng: Giao diện của ứng dụng Zalo – Nhắn gửi yêu thương! trên máy tính, PC và LapTop sẽ hiển thị như sau:

Hướng dẫn quét mã QR - Code để đăng nhập vào Account Zalo trên máy tính 6

Vậy là từ bây giờ các bạn tha hồ nhắn tin, gọi điện, chat chít và tán gẫu với bạn bè của mình trên phiên bản ZALO dành cho máy tính, Laptop, PC rồi nha, bạn có thể nhắn tin nhanh hơn, bạn có thể tham gia chat nhóm, gọi điện, trò chuyện với bạn bè của mình trên ZALO mà không bị mất một khoản cước phí gọi điện thoại như trước đây bạn từng thực hiện rồi nhé, hơn bao giờ hết, các bạn còn bị thu hút bởi một kho hình động, icon và những Sticker ngộ nghĩnh, đáng yêu nữa đấy.

Hướng dẫn quét mã QR - Code để đăng nhập vào Account Zalo trên máy tính 7

Cảm ơn mọi người đã quan tâm và dành thời gian để tham khảo bài hướng dẫn của mình, chúc các bạn thành công!

Posted in: Zalo cho máy tính