Hướng dẫn sử dụng Zalo và một số thắc mắc thường gặp

Mình xin chào tất cả mọi người, ở những bài viết lần trước, mình đã giới thiệu cho các bạn đọc đôi nét về phần mềm nhắn tin nhanh ZALO cho điện thoại iPhone, iPad, Android, Zalo máy tính và hướng dẫn các bạn cách tải cài đặt tiện ích này về máy để sử dụng, và như vậy, bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mền Zalo, và giải đáp, trả lời một số câu hỏi mà các bạn hay thắc mắc.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zalo và một số câu hỏi thường gặp + Hình 1

Các bạn đọc có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài viết bên dưới đây nhé.

Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng ứng dụng nhắn tin Zalo toàn tập:

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký, cách cài đặt mật khẩu cho tài khoản Zalo, và trả lời một số câu hỏi liên quan đến phần mềm nhắn gửi yêu thương – Zalo.

Tổng hợp tất cả thông tin liên quan đến Zalo – Nhắn gửi yêu thương!

1. Cách đăng ký sử dụng tài khoản Zalo web dễ hay khó? Và đăng ký sử dụng Zalo trên mobile như thế nào?

Quá trình đăng ký sử dụng tài khoản Zalo vô cùng đơn giản và dễ dàng, các bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Zalo – Nhắn gửi yêu thương! về thiết bị di động của mình, rồi sau đó bạn hãy mở zalo lên, ở mục đăng kí tài khoản, người dùng hãy điền số điện thoại của mình vào mục đăng ký, đợi trong khoảng thời gian từ 5 đến 15 giây, ứng dụng Zalo sẽ gửi một mã kích hoạt tài khoản thông qua tin nhắn SMS, việc tiếp theo là các bạn hãy điền mã kích hoạt vào ZALO rồi nhấn chọn nút “KÍCH HOẠT” để hệ thống tự động kích hoạt tài khoản nhé.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zalo và một số câu hỏi thường gặp + Hình 2

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zalo và một số câu hỏi thường gặp + Hình 3

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zalo và một số câu hỏi thường gặp + Hình 4

Chú ý: Mình yêu cầu các bạn tuyệt đối không được để lộ mã kích hoạt Account Zalo của mình cho người khác biết, bởi mã kích hoạt Zalo cũng là mật khẩu của tài khoản zalo, nếu bạn để lộ mã kích hoạt của mình thì coi như bạn đang mất cả tài khoản ZALO rồi đó.

Đăng ký thành công, phần mềm nhắn tin nhanh Zalo sẽ tự động cập nhật danh sách danh bạ, số điện thoại của bạn xem có bạn bè nào của bạn đã dùng Zalo và thêm danh bạn đó vào Bạn bè của bạn trên Zalo.

Giao diện của Zalo sau khi đăng ký hiển thị như sau:

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zalo và một số câu hỏi thường gặp + Hình 5

2. Muốn gọi điện thoại, nhắn tin trên tài khoản Zalo của mình chúng tôi phải làm thế nào?

Trên chiếc Smartphone của mình, nếu bạn muốn nhắn tin, chát chít với bạn bè của mình thì hãy nhấn vào biểu tượng chát như hình minh họa bên dưới đây nha:

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zalo và một số câu hỏi thường gặp + Hình 6

Còn nếu bạn muốn gọi điện thoại để trò chuyện với mọi người thì bên trong mục trò chuyện với một người bạn nào đó, ở phía trên cùng cạnh dấu ba gạch nằm ngang, bạn hãy nhấn vào biểu tượng của điện thoại như hình này:

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zalo và một số câu hỏi thường gặp + Hình 7

Lưu ý: Nếu người dùng đăng ký mạng MIMAX, hoặc là mạng 3G thì bạn sẽ bị mất cước phí bởi vì phần mềm Zalo thực hiện cuộc gọi điện dựa vào kết nối với mạng 3G, mách nhỏ nếu bạn không muốn mất chi phí cước gọi điện thì có thể sài Wi-fi để được thực hiện cuộc gọi điện Free nha.

3. Làm thế nào để biết được người bạn đó trên tài khoản Zalo của bạn đang online hay không?

Đầu tiên, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình người bên cạnh mục Chát, phần “Bạn mới cập nhật” mặc định sẽ bật và sẽ hiển thị danh sách những người đang online Zalo trên đầu như sau:

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zalo và một số câu hỏi thường gặp + Hình 8

Hoặc các dễ dàng khác mà bạn có thể kiểm tra ai đó đang online hay không bằng cách click vào xem phần tin nhắn, nếu một người bạn nào đó đang online thì Zalo sẽ hiển thị “Vừa mới truy cập” như hình này:

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zalo và một số câu hỏi thường gặp + Hình 9

4. Muốn thêm bạn bè hoặc là kết bạn với một người nào đó trên Account thì tôi phải làm thế nào?

Rất đơn giản, Người dùng chỉ cần mở Zalo trên điện thoại của mình -> Vào Danh bạ -> Thêm số liên lạc, tại đây các bạn sẽ được nhìn thấy: Gợi ý kết bạn & Lời mời kết bạn như bên dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zalo và một số câu hỏi thường gặp + Hình 10

Ngoài ra còn có nhiều cách tìm bạn bè và thêm bạn bè, các bạn có thể thêm bạn bè bằng cách Quét mã QR – Code, Quét ở gần bạn, Thêm bạn bè bằng số điện thoại, Giới thiệu Zalo cho bạn bè hoặc cũng có thể Tìm bạn bè Zalo bằng cách kết nối với tài khoản Facebook nữa nha.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zalo và một số câu hỏi thường gặp + Hình 11

5. Nếu chẳng may tôi đánh mất mật khẩu Zalo trong một thời gian dài không sử dụng tài khoản thì tôi phải làm gì để lấy lại mật khẩu?

Nếu bạn quên hoặc đánh mất mật khẩu của Zalo thì có thể lấy lại mật khẩu thông qua tin nhắn, đối với những bạn nào đang đăng nhập account zalo trên chiếc điện thoại của mình thì hãy thoát khỏi zalo bằng cách tìm đến mục Quản lý tài khoản -> Chọn Thay đổi tài khoản để thoát -> Sau đó, bạn sẽ được đưa đến giao diện “Đăng nhập”, tại đây bạn hãy nhấn vào phần khoanh tròn “Quên mật khẩu” và thực hiện vài thao tác chỉ dẫn của Zalo là bạn đã lấy được mật khẩu rồi nha.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zalo và một số câu hỏi thường gặp + Hình 12

6. Tôi muốn thay đổi mật khẩu cho tài khoản Zalo thì phải làm thế nào?

Quá trình thay đổi mật khẩu cho Account Zalo rất dễ dàng, mỗi loại hệ điều hành sẽ có cách thay đổi mật khẩu khác nhau:

+ Đối với các dòng máy chạy hệ điều hành Android: Bạn hãy vào mục MENU -> Vào Quản lý tài khoản -> Nhấn vào Mật khẩu -> Cuối cùng là hãy làm theo sự chỉ dẫn của Zalo ở mục Cập nhật mật khẩu để thay đổi nha.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zalo và một số câu hỏi thường gặp + Hình 13

+ Đối với điện thoại cài đặt hệ điều hành iOS như iPhone và iPad: Các bạn hãy vào mục Thêm (biểu tượng dấu 3 chấm) -> Quản lý tài khoản -> Vào phần Cập nhật Mật khẩu để thay đổi.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zalo và một số câu hỏi thường gặp + Hình 14

+ Đối với điện thoại cài đặt Windows Phone như Nokia, Nokia Lumia, Microsoft Lumia:

Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu ba gạch nằm ngang ở trên cùng góc trái -> Rồi tiếp tục nhấn vào biểu tượng chiếc khóa mục Quản lý tài khoản như hình này:

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zalo và một số câu hỏi thường gặp + Hình 15

Tiếp đó, ở mục quản lý tài khoản hãy nhấn vào mục Mật khẩu (1), tại đây, hãy nhập vào các mục Mật khẩu cũ, Mật khẩu mới và Nhập lại mật khẩu mới, sau đó nhấn chọn Cập Nhật (2) để kết thúc thao tác thay đổi mật khẩu cho Account Zalo.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zalo và một số câu hỏi thường gặp + Hình 16

7. Tôi muốn tạo mã khóa để bảo vệ quyền riêng tư cho tài khoản ZALO của mình thì phải làm thế nào?

Quá trình thực hiện rất đơn giản và dễ dàng nha, bạn hãy vào mục Thêm -> Khóa ứng dụng -> Đặt mã khóa.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zalo và một số câu hỏi thường gặp + Hình 17

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zalo và một số câu hỏi thường gặp + Hình 18

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zalo và một số câu hỏi thường gặp + Hình 19

Sau khi đặt mã khóa cho Zalo thành công, hệ thống sẽ hiển thị thông báo như hình này:

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zalo và một số câu hỏi thường gặp + Hình 20

8. Ứng dụng Zalo app có cho thấy số điện thoại , thông tin cá nhân của người dùng không?

Ứng dụng Zalo hoàn toàn không cho phép hiển thị số điện thoại của người dùng trên phần thông tin cá nhân của người dùng, trừ khi số điện thoại đó chỉ hiển thị khi người dùng và bạn bè đều lưu số điện thoại của nhau trong danh bạ mà thôi.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zalo và một số câu hỏi thường gặp + Hình 21

9. Chúng tôi có thể đăng nhập vào tài khoản Zalo online của mình trên nhiều thiết bị khác nhau được không?

Các bạn hoàn toàn có thể đăng nhập Account ZALO từ thiết bị này sang thiết bị khác, từ điện thoại sang máy tính, từ điện thoại Android sang windows phone, iPhone và ngược lại.

10. Có cách nào chặn tin nhắn từ những người tôi không muốn trò chuyện? Và muốn bỏ chặn người đó thì làm cách nào ?

Trong phần tin nhắn, ở bên trên góc phải, người dùng nhấn vào Menu -> tùy chọn Chặn người này để chặn bạn gửi tin nhắn.

Để xóa bạn bè khỏi danh sách chặn tin nhắn, mọi người hãy vào Menu Thêm -> Cài đặt riêng tư -> chọn Chặn bạn gửi tin nhắn, xóa bạn khỏi danh sách chặn thôi nha, rất dễ dàng để thực hiện phải không nào?!!!!

Trên đây là những thông tin, những câu hỏi và cách hướng dẫn sử dụng Zalo, các sử dụng Zalo trên điện thoại và Laptop có thay đổi một số chức năng, nhưng chức năng nhắn tin nhanh và gọi điện thoại vẫn được duy trì ổn định nha, nếu các bạn dùng ZALO trên máy tính thì bạn sẽ không thể đăng được nhật ký, cập nhật cảm nghĩ, like, bình luận ảnh,…

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để đọc bài viết của mình, chúc các bạn vui vẻ!!!

Posted in: Zalo