So sánh điểm khác nhau giữa sim thường, Micro SIM và Nano SIM

Với sự phát triển vượt bậc từ công nghệ thông tin, công nghệ điện thoại, máy tính bảng, Laptop,…, mình chắc chắn rằng có rất nhiều bạn sử dụng điện thoại di động thường nghe đến tên lạ lùng của các loại SIM như: SIM thường, Micro SIM, Nano SIM, v.v. Vậy sim thường, Nano sim, và micro sim là gì?

So sánh điểm khác nhau giữa sim thường, Micro SIM và Nano SIM + Hình 1

Trong bài viết này mình sẽ kể rõ ràng và chi tiết hơn cho các bạn biết về thông tin chính về các loại sim kể trên, mọi người hãy dành thời gian để tham khảo bài viết bên dưới đây nhé.

Giới thiệu và So sánh SIM thường, Micro SIM & Nano SIM

Sau đây, chúng tôi sẽ phân biệt rõ ràng điểm giống và khác nhau giữa SIM thường, NANO SIM & MICRO SIM.

Cách phân biệt, nhận dạng Sim Micro và Sim Nano & Sim thường

Hiện nay, một số dòng điện thoại thông minh, hoặc là một số máy tính bảng iPad có hỗ trợ 3G, chúng ta thường nhìn thấy thông tin về SIM sử dụng bao gồm: Micro Sim, Nano Sim & Sim thường.

So sánh điểm khác nhau giữa sim thường, Micro SIM và Nano SIM + Hình 2

Vậy SIM NANO, SIM MICRO & SIM thường là gì?

1. SIM THƯỜNG LÀ GÌ?

Sim thường là một trong những loại SIM dễ nhận biết nhất, loại sim này có kích thước đầy đủ nhất là 15 x 25 mm, loại sim này được nhiều người tại Việt Nam sử dụng.

Bên cạnh đó, cách nhận dạng SIM thường rất đơn giản và dễ dàng so với hai dòng sim còn lại.

2. MICRO SIM LÀ GÌ?

Micro Sim là loại SIM có kích thước 12 x 15 mm, loại sim này nhỏ hơn SIM thường khoảng 30%.

Dòng Micro SIM ra đời cùng với iPad và iPhone 4, nhằm đáp ứng xu hướng các thiết bị di động ngày càng nhỏ, gọn hơn. Hiện nay, micro SIM đã trở thành chuẩn SIM rất phổ biến trên các thiết bị di động thông minh và máy tính bảng.

3. NANO SIM LÀ GÌ?

Đây là SIM có kích thước nhỏ hơn cả Micro SIM (khoảng 40%), lần đầu xuất hiện với sự ra đời của iPhone 5.

Do Nano SIM có kích thước nhỏ và chỉ được sử dụng cho các dòng máy không hỗ trợ khe bỏ sim, khi các bạn lắp sim vào máy thì sẽ có khay thẻ ở trong adaptor, nên các nhà sản xuất sử dụng Nano SIM để smartphone của bạn có thêm nhiều khoảng trống bên trong điện thoại để có thể tăng thêm dung lượng pin, hoặc là tích hợp các vật liệu phần cứng khác giúp máy chạy mạnh mẽ hơn trong khi máy mỏng, nhẹ hơn.

So sánh điểm khác nhau giữa sim thường, Micro SIM và Nano SIM + Hình 3

Những lợi ích từ việc sử dụng Micro Sim và Nano Sim

Đối với một số thẻ Sim nhỏ hơn so với Sim chuẩn thông thường từ 30 % đến 40% thì nó sẽ làm tăng thêm diện tích sử dụng, và như vậy người dùng smartphone có thể có thêm vào một số không gian cần thiết để sử dụng vào các mục đích khác nhau như: tăng dung lượng Pin; tích hợp thêm một vài thiết bị để hỗ trợ cho chiếc điện thoại của bạn có nhiều chức năng hữu ích hơn, v.v.

So sánh điểm khác nhau giữa sim thường, Micro SIM và Nano SIM + Hình 4

Với thiết kế thẻ sim nhỏ hơn sẽ giúp cho chiếc điện thoại của bạn trông đẹp mắt, nhẹ nhàng, nhỏ gọn và thon thả hơn, đây chính là điều mà các nhà sản xuất luôn mong muốn có được một sản phẩm smartphone vừa mỏng lại vừa có một không gian đủ lớn để có thể tăng thêm dung lượng Pin.

Làm thế nào để có thể có được Sim Nano và Micro Sim

Hiện nay, bạn có thể biến một chiếc Sim thông thường thành một chiếc MICRO SIM thông qua cách cắt Sim thông thường. Còn nếu bạn muốn có một chiếc SIM NANO chuẩn thì các bạn cần phải mua SIM đúng chuẩn thì mới có thể sử dụng được.

Vì thiết kế của SIM thường, SIM NANO và SIM MICRO có mạch & xử lý chíp bên trong giống nhau nên người dùng có thể đem SIM thường đến các cửa hàng nơi có các thiết bị chuyên dùng để cắt Sim để có thể cắt đươc Sim đúng chuẩn Nano hay chuẩn Micro Sim.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự mình cắt Sim bằng kéo chẳng hạn, tuy nhiên, điều này thường dễ khiến cho chiếc Sim được cắt thủ công đôi khi sẽ gặp nhiều lỗi, khiến Sim không thể sử dụng được, hoặc sau khi cắt vẫn chưa đủ chuẩn để có thể sử dụng.

So sánh điểm khác nhau giữa sim thường, Micro SIM và Nano SIM + Hình 5

Vì vậy, tốt nhất là mình khuyên các bạn nên đem Sim thông thường đến cắt tại các trung tâm, các đại lý cửa hàng có thiết bị cắt SIM Micro, Nano Sim chuyên dụng bằng kềm cắt sim hiện đại, vừa rẻ vừa đảm bảo được an toàn cho chiếc Sim điện thoại của bạn nha.

So sánh điểm khác nhau giữa sim thường, Micro SIM và Nano SIM + Hình 6

Bài viết trên đây mình đã chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin để nhận dạng ra ba loại SIM: Thường, Nano và Micro. Cảm ơn mọi người đã tham khảo bài viết của mình, hy vọng với bài viết hữu ích trên các bạn đọc sẽ tích lũy thêm được nhiều kiến thức cơ bản của những loại SIM đang phổ biến và được nhiều người tin dùng hiện nay.

Chúc các bạn thành công!

Posted in: Tải Phần Mềm