Hướng dẫn thiết lập quảng cáo Native trên Zalo Network

Bạn đang muốn quảng cáo trang Website của mình trên mạng liên kết của Zalo như: Zing Mp3, Báo mới, Laban, News Zing, Zing Me,…, nhưng hiện tại bạn chưa biết làm thế nào để có thể quảng cáo được Web của mình.

Hướng dẫn thiết lập quảng cáo Native trên Zalo Network + Hình 1

Vậy thì trong bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu và chia sẻ cho các bạn đọc thực hiện vài bước đơn giản nhất để thiết lập, tạo quảng cáo Native trên Zalo Network, mọi người có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình nha.

Giới thiệu và Cách tạo quảng cáo Native cho Zalo Network

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn đọc vài bước đơn giản nhất để thực hiện công việc cài đặt quảng cáo NATIVE trên Zalo Network.

Các bước hướng dẫn tạo quảng cáo native trên Zalo Network:

Quảng cáo Native trên Zalo Network là hình thức tạo quảng cáo để tăng lượng truy cập về website/zalo page của doanh nghiệp/cửa hàng.

Quảng cáo sẽ hiển thị trên Zalo và hệ thống networks của Zalo (như Baomoi, La Ban, Zing News, Zing Mp3…)

Để tạo Quảng cáo Zalo Native Network, nhà quảng cáo truy cập vào trang Zalo Ads hoặc nhấn vào đây: https://ads.zaloapp.com/CreateAd/SetupCampaign và bắt đầu thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước thứ nhất: Thiết lập chiến dịch quảng cáo

Người dùng vào trang Tạo Quảng Cáo -> chọn Loại chiến dịch (Hình thức quảng cáo) -> Nhấn Tạo quảng cáo

Hướng dẫn thiết lập quảng cáo Native trên Zalo Network + Hình 2

Bước thứ hai: Chọn Website quảng cáo

Chọn website làm landing page cho chiến dịch quảng cáo của nhà quảng cáo.

Hướng dẫn thiết lập quảng cáo Native trên Zalo Network + Hình 3

Bước thứ ba: Nhắm chọn đối tượng quảng cáo

Khác với những loại hình quảng cáo khác, quảng cáo Zalo Native Network chỉ cho phép người dùng nhắm chọn đối tượng dựa trên thông tin Giới tính, Độ tuổi và Hệ điều hành mà khách hàng đang sử dụng.

Hướng dẫn thiết lập quảng cáo Native trên Zalo Network + Hình 4

Bước thứ tư: Thiết lập ngân sách và chi phí quảng cáo

Nhà quảng cáo hoặc người quản lý Website, PAGE ZALO hãy tự mình thiết lập ngân sách quảng cáo bằng cách Chọn số lượng nhấp chuột -> Đặt giá cho một nhấp chuột

Hướng dẫn thiết lập quảng cáo Native trên Zalo Network + Hình 5

Chú ý: Giá nhấp chuột tối thiểu (chi phí click) tùy thuộc việc nhà quảng cáo chọn nhóm đối tượng và thời điểm chạy quảng cáo mà giá nhấp chuột sẽ thay đổi. Bạn/Nhà quảng cáo cần linh động khi đặt giá quảng cáo sản phẩm.

Bước thứ năm: Chuẩn bị nội dung quảng cáo

Hướng dẫn thiết lập quảng cáo Native trên Zalo Network + Hình 6

Nhà quảng cáo đăng tải hình ảnh và chuẩn bị nội dung quảng cáo theo yêu cầu:

1. Chọn Nút hiển thị phù hợp với mục tiêu chiến dịch (có các nút để nhà quảng cáo lựa chọn: Chat ngay, Gọi ngay, Đặt ngay, Mua ngay, Thử ngay, Xem thêm …)

2. Tiêu đề: thể hiện thông tin ngắn gọn của tên website. Nội dung không vượt quá 30 ký tự

3. Mô tả: thể hiện thông tin ngắn gọn về nội dung website. Nội dung không vượt quá 90 ký tự

4. Hình cover: thể hiện hình ảnh sử dụng quảng cáo. Nhà quảng cáo đăng tải ảnh có kích thước 480×250 và dung lượng không vượt quá 2 MB

5. Hình logo: thể hiện hình ảnh sử dụng làm profile photo. Nhà quảng cáo đăng tải ảnh có kích thước 150×150 và dung lượng không vượt quá 2 MB

Bước cuối cùng: Các bạn hãy Gửi Duyệt quảng cáo. Hệ thống của zalo sẽ kiểm duyệt nội dung quảng cáo mà bạn đã thiết lập thông thường trong vòng 24 tiếng làm việc.

Tuy nhiên, các nhân viên kiểm duyệt quảng cáo sẽ không kéo dài thời gian kiểm tra nội dung quảng cáo của bạn đâu. Chỉ cần bạn gửi duyệt quảng cáo thì sau khoảng thời gian 30 phút thì quảng cáo mà bạn vừa tạo sẽ được hiển thị trên trang website chứ không phải đợi đến 24 giờ đâu nha.

Trên đây là những thông tin và các bước đơn giản nhất để thực hiện tạo quảng cáo NATIVE trên Zalo Network mà Taizaloweb.com muốn chia sẻ cho các bạn để mọi người cùng nhau tham khảo.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này, chúc các bạn thành công!

Posted in: Zalo Web