Hướng dẫn tạo truy vấn trả lời nhanh trên MENU ZALO OFFICIAL ACCONUT

Xin chào các bạn, ở bài viết lần trước, taizaloweb.com đã hướng dẫn và chia sẻ cho mọi người cách thiết lập thanh MENU cho Zalo OA, và vài bước đơn giản thực hiện để thiết lập Truy vấn tự động, chủ đề của bài viết ngày hôm nay mà mình muốn gửi đến các bạn đọc đó là Cách Tạo Truy vấn Thông tin nhanh trên Zalo Official Account.

Hướng dẫn tạo truy vấn trả lời nhanh trên MENU ZALO OFFICIAL ACCONUT + Hình 1

Mọi người có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây nhé.

Giới thiệu và Cài đặt tính năng trả lời khách hàng nhanh trên MENU của Zalo OA

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn đọc cách tạo truy vấn thông tin nhanh và cách trả lời khách hàng nhanh trên thanh Menu của Zalo official account.

Hướng dẫn thiết lập tính năng Truy vấn thông tin nhanh trên thanh MENU của Zalo OA:

Tính năng này là một trong những tính năng tiện lợi nhất để Admin của Page Zalo có thể trả lời thông tin của khách hàng nhanh nhất.

Với cách cài đặt truy vấn nhanh này, mọi người có thể show thông tin ở Menu Zalo Official Account cho người đang chat ngay mà không nhất thiết phải click vào Menu để xem.

Các bước thực hiện để cài đặt truy vấn trả lời nhanh như sau:

Bước thứ nhất: Các bạn hãy thiết lập và cài đặt thanh MENU trên Zalo Official Account. (Nếu bạn chưa thiết lập tính năng cài đặt thanh menu trong Zalo OA thì có thể tham khảo bài viết lần trước mà mình đã hướng dẫn nhé).

Bước thứ hai: Tại đây, các bạn hãy thêm truy vấn thông tin nhanh, trả lời thông tin nhanh tại thanh MENU của Zalo Official Account.

Hướng dẫn tạo truy vấn trả lời nhanh trên MENU ZALO OFFICIAL ACCONUT + Hình 2

1. THIẾT LẬP THANH MENU cho Zalo Official Account của bạn. Cần chú ý khi tạo menu các bạn nên chọn loại menu là Trả lời tự động và đặt chi tiết giống cú pháp truy vấn

2. Tạo THÊM TRUY VẤN bạn có thể tạo nhiều truy vấn để sử dụng trong Zalo OA:

Muốn thiết lập, cài đặt Thêm truy vấn các bạn có thể làm theo sự chỉ dẫn sau đây:

Hướng dẫn tạo truy vấn trả lời nhanh trên MENU ZALO OFFICIAL ACCONUT + Hình 3

– Ở mũi tên chỉ dẫn mục (A), các bạn phải nhập cú pháp truy vấn phải bắt đầu bằng dấu #. Tối đa là 40 ký tự.

– Ở mũi tên chỉ dẫn mục (B) Loại hình hiển thị: Mọi người tùy chọn loại truy vấn tương ứng tin nhắn văn bản, liên kết, nhiều liên kết, hình ảnh.

– Ở mũi tên chỉ dấn mục (C) Người dùng hãy điền nội dung vào đó, tối đa là 500 ký tự.

3. Danh sách TRUY VẤN TỰ ĐỘNG đã cài đặt. Sử dụng cú pháp của truy vấn đã tạo để thêm vào menu nhé.

Hướng dẫn tạo truy vấn trả lời nhanh trên MENU ZALO OFFICIAL ACCONUT + Hình 4

Bước cuối cùng: Sau khi thiết lập truy vấn trả lời nhanh trên thanh menu Zalo Official Account xong, các bạn có thể sử dụng TRUY VẤN được rồi nha.

Hướng dẫn tạo truy vấn trả lời nhanh trên MENU ZALO OFFICIAL ACCONUT + Hình 5

Từ hình minh họa trên, khi các bạn click vào MENU bản tin, thì tin tức của Page Zalo đó (Ví dụ page của KHÓA ĐÀO TẠO SEO NHẬT TOP) sẽ Truy Vấn thông tin #tintuc do chính Người quản lý Page Zalo hoặc là Admin của page đó thiết lập cài đặt truy vấn ở trên và ZALO OA của Khóa Đào Tạo SEO Nhật Top sẽ phản hồi nhanh, hoặc là trả lời tin tức cho khách hàng bằng nội dung mà họ đã thiết lập ở các bước trên.

Trên đây là những bước cơ bản để thực hiện nội dung thiết lập tư vấn tự động trả lời tin nhanh trên thanh MENU Zalo Official Account mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn đọc để mọi người cùng nhau tham khảo, hy vọng bài hướng dẫn hữu ích này sẽ giúp đỡ được các bạn.

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để tham khảo bài hướng dẫn này. Chúc các bạn thành công!

Posted in: Zalo Web