Cách tiếp cận khách hàng với chức năng SHOP của Zalo OA

Hiện tại, bản cập nhật mới của Zalo Official Account đã có thêm tính năng Shop, tính năng này vô cùng hữu ích, nó có thể hỗ trợ người dùng việc mua và bán hàng trực tiếp trên nền tảng này.

Cách tiếp cận khách hàng với chức năng SHOP của Zalo OA + Hình 1

Chủ đề của bài viết hôm nay mà mình muốn chia sẻ với các bạn đọc đó là Hướng dẫn mọi người cách tiếp cận với khách hàng trên ZALO để thu hút được nhiều lợi nhuận hơn, mọi người có thể bỏ ra vài phút để tham khảo vài viết của mình ở bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Hướng dẫn tiếp cận khách hàng với tính năng SHOP trên Zalo

Sau đây, taizaloweb.com sẽ chia sẻ cho các bạn đọc vài thông tin cơ bản nhất để mọi người có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn nhờ vào chức năng Shop trên ứng dụng mạng xã hội ZALO OA.

Tiếp cận khách hàng nhờ vào chức năng Shop trên Zalo như thế nào?

Đôi nét về Zalo SHOP:

Công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển, mạng internet ngày càng được nhiều người biết đến, những người sử dụng mạng xã hội Zalo ngày càng tăng khiến việc marketing online trở nên bị chú ý là điểm tin cuối tháng 12/2015 khi hàng ngàn shop khắp Việt Nam đang hình thành.

Được thiết kế quen thuộc, tính năng Zalo Shop được đánh giá phù hợp với đa dạng đối tượng từ doanh nghiệp, người buôn bán nhỏ lẻ đến những người chưa từng sử dụng Internet để bán hàng.

Người bán có thể sử dụng Zalo Shop để trưng bày sản phẩm kèm theo mức giá và sắp xếp hàng hóa theo danh mục tùy ý, thậm chí thiết lập các chương trình khuyến mãi. Về phía người mua, nếu quan tâm đến sản phẩm bất kì, họ có thể dễ dàng hỏi thông tin về sản phẩm đó thông qua chức năng chat, nhắn tin broadcast được tích hợp sẵn.

Thật dễ dàng khi bạn bật tính năng “Tìm Quanh Đây” hệ thống sẽ liệt kê cho bạn hàng ngàn người sử dụng đang ở gần và trong số đó không hề ít các shop được tạo ra để kinh doanh như: Quần áo, giày dép, đồng hồ, mĩ phẩm,…, tất tật tật những thứ có thể bán hàng để kiếm tiền online linh tinh đều có.

Cách tiếp cận khách hàng với chức năng SHOP của Zalo OA + Hình 2

Để sử dụng tính năng này, người bán cần phải đăng ký cho mình một Zalo Official Account “Cửa hàng – Dịch vụ”, hệ thống sẽ mặc định chuyển sang nền tảng Shop.

Trước đó, Zalo OA cũng giới thiệu hệ thống mua quảng cáo tự động, giúp các doanh nghiệp tự đặt giá quảng cáo, lựa chọn đối tượng khách hàng như ý, theo dõi hiệu quả và kiểm soát chi phí, các bạn có thể xem cách tạo cửa hàng shop

Như vậy bạn đã có thể thấy sự phát triển của Zalo official account được nhiều người tận dụng để kinh doanh thế nào rồi nhỉ??!!!

Cách tiếp cận khách hàng dựa vào chức năng SHOP của Zalo OA:

Sau khi tạo “Shop” trên Zalo xong, các bạn có thể sử dụng tiếp chức năng “Tìm quanh đây” như mình đã giới thiệu ở trên, để tìm kiếm các khách hàng tiềm năng theo giới tính, độ tuổi phù hợp ở gần địa chỉ cửa hàng của mình và bắt đầu chiến lược “tiếp cận” khách hàng để quảng bá sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Tuy nhiên, khi trò truyện với khách hàng bạn cần có ứng xử giao tiếp tốt, tránh làm mất lòng thượng đế, nếu thành công page SHOP trên ZALO của bạn sẽ được nhiều người chú ý bởi độ uy tín, chăm sóc khách hàng tốt.

Cách tiếp cận khách hàng với chức năng SHOP của Zalo OA + Hình 3

Một ưu điểm khác của Zalo OA phiên bản mới năm 2016 là hỗ trợ người dùng nhắn tin đa phương tiện miễn phí thay vì chi trả phí cuộc gọi thông thường cũng được cách shop online tận dụng hiệu quả vào việc bán hàng.

Hình ảnh, văn bản, âm thanh, sticker… đều được dùng rất tốt cho việc giới thiệu sản phẩm, tư vấn, ghi nhận phản hồi hoặc tiến hành giao dịch hàng hóa.

+ Để người dùng có thể tiếp cận được với những tài khoản Zalo OA loại cửa hàng dịch vụ thì các bạn phải có đầy đủ các tiêu chí dưới đây:

– Shop hoạt động tích cực

– Có thể bạn quan tâm

– Những mục khác như: Shop chăm sóc khách hàng tốt, Những nhà hàng, quán ăn mà bạn quan tâm, Trung tâm, Siêu thị mua sắm bán lẻ, Cửa hàng mĩ phẩm, Phụ kiện làm đẹp, Thời trang, v.v.

– Shop NỔI BẬT

Cách tiếp cận khách hàng với chức năng SHOP của Zalo OA + Hình 4

+ Để Shop Zalo Official Account của bạn được hiển thị tại các khu vực mà mình đã kể ở trên thì cơ hội tiếp cận với khách hàng rất là lớn.

– Ở những khu vực SHOP NỔI BẬT, các bạn sẽ phải tham gia và sử dụng dịch vụ quảng cáo.

– Còn nếu bạn tham gia và những khu vực khác tiêu chí mà mình đã kể ở trên thì đó là sự tương tác giữa người dùng và ZALO OA.

+ Những chỉ tiêu chính mọi người có thể tham khảo:

– Trả lời / phản hồi khách hàng

– Thêm sản phẩm cho shop

– Đăng / tạo bài viết mới hàng ngày

– Gửi danh sách tin nhắn Broadcast cho các thành viên, v.v.

Tùy thuộc vào chỉ số người dùng quan tâm và tương tác với ZALO PAGE SHOP của bạn, căn cứ vào những tiêu chí ở trên thì hệ thống của Zalo sẽ hiển thị các Zalo Official Account và chúng sẽ thay đổi sau 24 giờ.

Ngoài ra, phần Danh Mục còn có thể hiển thị các mục chính của ZALO OFFICIAL ACCOUNT thể loại “Cửa hàng – dịch vụ” như hình dưới đây:

Cách tiếp cận khách hàng với chức năng SHOP của Zalo OA + Hình 5

Trên đây là những thông tin cơ bản mà mình muốn chia sẻ cho các bạn để mọi người cùng tham khảo và biết cách tiếp cận với khách hàng trên Page ZALO SHOP để thu hút được nhiều người quan tâm tương tác hơn.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài hướng dẫn của mình, chúc các bạn thành công!

Posted in: Tải Phần Mềm